Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

29/03/2012

Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Ngày 26 tháng 3 năm 2012, Viện Gia đình và Giới thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Viện trưởng Viện Gia đình và Giới cho biết, trong 25 năm qua, Viện Gia đình và Giới đã khẳng định vị trí là một trong những cơ quan nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực phụ nữ, gia đình và giới. Nhiều công trình nghiên cứu, các hoạt động tư vấn chính sách và phát triển đã góp phần nâng cao nhận thức của các nhà hoạch định chính sách cũng như cán bộ các cấp và người dân về phụ nữ, trẻ em, gia đình và giới. Kết quả của điều tra “Gia đình Việt Nam” đã cung cấp kịp thời những minh chứng thực tế để Chính phủ đưa ra các chính sách phù hợp, đặc biệt là những chính sách liên quan tới việc triển khai, thực hiện hai bộ luật quan trọng mới ban hành là Luật Bình đẳng giới và Phòng chống bạo lực gia đình.

Trọng tâm nghiên cứu trong thời gian tới của Viện Gia đình và Giới là phân tích, đánh giá các chính sách có liên quan đến phụ nữ, gia đình, bình đẳng giới và trẻ em ở Việt Nam. Viện sẽ đi sâu nghiên cứu một số vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như thực trạng các mối quan hệ vợ - chồng, cha mẹ - con cái vị thành niên, người cao tuổi với con cháu ở Việt Nam hiện nay; những vấn đề đặt ra đối với sự phát triển gia đình, cộng đồng và xã hội; các yếu tố tác động đến quan hệ vợ chồng hạnh phúc và bền vững, tổ chức cuộc sống gia đình ở những người di cư, nâng cao chất lượng quan hệ gia đình Việt Nam nói chung. Viện cũng sẽ nhận diện quan niệm giá trị và sự biến đổi các giá trị về con cái trong các gia đình, dự báo những tác động của sự biến đổi đó đến phát triển xã hội, đặc biệt là sự cân bằng giới tính khi sinh, giai đoạn 2011 – 2020…

Nhân dịp này, Viện Gia đình và Giới đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba nhằm ghi nhận những đóng góp vào việc phát triển chuyên ngành nghiên cứu gia đình và giới ở Việt Nam. Thừa ủy quyền của  Chủ tịch nước GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Viện Gia đình và Giới.

Viện đã nhận được nhiều lẵng hoa, lời chúc mừng tốt đẹp của Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, lãnh đạo các viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam và các đơn vị bạn.

 

Nguyễn Vũ

 


nguyenvu


Các tin đã đưa ngày: