Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về biển của Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam

02/10/2011

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về biển của Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam Được sự giúp đỡ của Quân chủng Hải Quân, Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức đợt tập huấn nghiệp vụ 02 ngày tại Hải Phòng (từ 15/9 đến 16/9/2011) cho trên 100 cán bộ Ban chấp hành công đoàn các cấp đang làm công tác tuyên truyền, vận động và triển khai các phong trào của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí đại diện cho Lãnh đạo Chính quyền các cấp thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam, các đồng chí đại diện cho Đảng Bộ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Viện Khoa học xã hội Việt Nam, đại biểu đại diện cho Công đoàn Viên chức Việt Nam. Hội nghị còn được đón tiếp báo cáo viên của Ban Chính trị Bộ Tư Lệnh Hải quân, phóng viên của truyền hình, phóng viên của Tạp chí Quân chủng Hải Quân, các phóng viên biên tập viên của Đài Tiếng nói Việt Nam và của Website Viện Khoa học xã hội Việt Nam cùng các vị khách quý đại diện cho cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Hải quân và các diễn viên, ca sỹ của Đoàn Văn công Quân chủng Hải quân tới giao lưu thân mật.

Tại Hội nghị, Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã triển khai hướng dẫn công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ Ban chấp hành Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam khóa XVIII vào tháng 12/2011. Công đoàn đã làm Lễ phát động thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động để chào mừng Đại hội nhiệm kỳ và Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Khoa học xã hội Việt Nam vào năm 2013. Hội nghị còn kết hợp tập huấn, tuyên truyền về biển đảo nhằm hưởng ứng phong trào thi đua hướng về biển, đảo năm 2011 của Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên của Quân chủng Hải quân thông báo về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội biển và hải đảo, về vai trò, vị trí của biển, đảo trong phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ an ninh vùng biển, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã làm lễ ra mắt Đội văn nghệ xung kích. Đội đã biểu diển giao lưu với Đoàn Văn công Quân chủng Hải quân để phục vụ các đại biểu dự tham dự Hội nghị.

Nhân dịp này, với sự giúp đỡ của Quân chủng Hải quân, Đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức thắp hương tưởng niệm tại K15 Đồ Sơn tưởng nhớ công ơn các chiến sỹ đã hy sinh trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển và trên đoàn Tàu không số, nhân dịp kỷ niệm “50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển” và tham quan Bảo tàng Hải quân. Đặc biệt, Đoàn công tác đã được Quân chủng Hải quân tạo điều kiện cho trên 70 cán bộ, viên chức của Viện được đi thăm, giao lưu, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đang công tác tại đảo Bạch Long vĩ và tặng quà cho nhân dân trên đảo.

                                                      Hoàng Hiền

                                                                                                                                                           


nguyenvu


Các tin đã đưa ngày: