Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tiếp đón và làm việc với Báo Đầu tư

21/02/2023

Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tiếp đón và làm việc với Báo Đầu tư Chiều ngày 10/02/2023, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Báo đầu tư do đồng chí Hoàng Kim Thủy – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đầu tư khu vực miền Trung và Tây Nguyên làm Trưởng đoàn.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Viện KHXH vùng Trung Bộ có TS. Hoàng Hồng Hiệp – Quyền Viện trưởng; TS. Trần Minh Đức – Phó Viện trưởng và các lãnh đạo Phòng, Trung tâm trong Viện.

 

 

          Trong chuyến thăm và làm việc của Báo Đầu tư, hai cơ quan đã thảo luận các vấn đề phối hợp, hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo khoa học, diễn đàn,…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thủy nêu vị trí, nhiệm vụ, quyền hạn của báo Đầu tư.  Báo Đầu tư là cơ quan báo chí của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền về pháp luật, chính sách và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, các hoạt động đầu tư - kinh doanh - du lịch của Việt Nam theo quy định của Luật Báo chí, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của Bộ trưởng. Trong những năm qua, Báo Đầu tư đã cung cấp các thông tin kinh tế, đầu tư hữu ích, giúp tuyên truyền, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của các địa phương để thu hút đầu tư, là kênh thông tin quan trọng trong chỉ đạo điều hành. Đồng chí Hoàng Kim Thủy cũng đề nghị Viện phối hợp cùng với Báo đầu tư trong tổ chức Hội thảo khoa học, diễn đàn, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững miền Trung trong bối cảnh mới.

 

 

 

Cũng tại buổi làm việc, TS. Hoàng Hồng Hiệp – Quyền Viện trưởng đã giới thiệu khái quát về quá trình phát triển, chức năng, nhiệm vụ của Viện. Đặc biệt là những thành tựu, đóng góp của Viện trong nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung. Đồng thời, đồng chí Hoàng Hồng Hiệp cũng gợi mở các định hướng nghiên cứu, tư vấn chính sách phát triển cho Vùng trong bối cảnh hiện nay.

Bên cạnh đó, TS. Hoàng Hồng Hiệp và đồng chí Hoàng Kim Thủy cũng trao đổi về kế hoạch phối hợp tổ chức diễn đàn thường niên với chủ đề “Diễn đàn đầu tư vào các khu kinh tế ven biển miền Trung”. Diễn đàn được kỳ vọng sẽ có những đề xuất, gợi mở để các địa phương chủ động khai thác các lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế biển, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 36-NQ/TW.

Buổi trao đổi diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, thắm tình giữa hai bên. Hứa hẹn nhiều thỏa thuận hợp tác, phối hợp lâu dài giữa Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ và Báo Đầu tư trong thời gian tới.

 

 

 

 


Nguyễn Hoàng Yến

Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: