Hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

21/02/2023

Hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 Với mục tiêu biểu dương, ghi nhận kịp thời sự đóng góp của các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022 và khơi dậy, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động trong hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Ngày 06/2/2023, Viện KHXH vùng Trung Bộ đã long trọng tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Tham dự Hội nghị có TS. Hoàng Hồng Hiệp – Bí thư Chi bộ, Quyền Viện trưởng; TS. Trần Minh Đức – Phó Viện trưởng; Trưởng phó các phòng, Trung tâm; Công đoàn; Đoàn thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện.

Năm 2022, phong trào thi đua yêu nước của Viện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Mặc dù, đây là năm có nhiều biến động, nhưng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện KHXH vùng Trung Bộ đã đoàn kết, nỗ lực, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm. Có thể nói trong năm 2022, các phong trào thi đua đã được Viện triển khai bài bản, khoa học, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Nội dung các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị. Do đó, các phong trào thi đua Viện phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời, công tác thi đua, khen thưởng của Viện đã đi vào thực chất, phát huy và nhân rộng các mô hình gương, điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó, công tác thi đua, khen thưởng của Viện vẫn còn một số hạn chế nhất định như: một số viên chức của Viện còn thiếu sự quan tâm trong công tác thi đua, khen thưởng; sự thiếu kinh nghiệm và chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ làm công tác thi đua khen thưởng;….

 

 

Về danh hiệu thi đua, khen thưởng: Năm 2022, Viện KHXH vùng Trung Bộ có 04 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 01 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Viện Hàn lâm” và 01 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 năm liên tiếp được nhận Bằng khen do Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao tặng. Ở cấp Viện: Viện đã tặng thưởng 07 tập thể lao động tiên tiến; 05 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 35 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 10 cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện. Đây là động lực để tập thể và cá nhân Viện KHXH vùng Trung Bộ tiếp tục nỗ lực phát huy cũng như vững tin vào sự phát triển bền vững, tiếp tục tiến bước thực hiện kế hoạch đề ra, phấn đấu là một trong những đơn vị đứng đầu phong trào thi đua Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Hồng Hiệp nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và đề nghị các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị; luôn là điểm sáng, là những tấm gương cho phong trào thi đua. Mặc dù còn những tồn tại, hạn chế nhất định nhưng công tác thi đua năm 2022 của Viện đã dần đi vào thực chất, gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ của viên chức, tạo động lực để cán bộ Viện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Quyền Viện trưởng tin tưởng rằng: Trong năm mới 2023, phong trào thi đua của Viện sẽ tiếp tục khởi sắc, góp phần tích cực hơn nữa vào sự phát triển mạnh mẽ và nâng cao vị thế của Viện.

 

 

 

 

Phát huy những thành tích đạt được trong phong trào thi đua năm 2022, Tại Hội nghị, TS. Hoàng Hồng Hiệp - Q. Viện trưởng đã phát động phong trào thi đua yêu nước đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (2/12/1953 – 2/12/2023). TS. Hoàng Hồng Hiệp kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện KHXH vùng Trung Bộ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, tích cực thi đua, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Qua nội dung phát động phong trào thi đua, đại diện Chi đoàn và Công đoàn đã tham gia hưởng ứng thi đua, thể hiện quyết tâm cao hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị,  đại diện 7 phòng, trung tâm; Tạp chí KHXH miền Trung; công đoàn và đoàn thanh niên đã ký bản Giao ước thi đua năm 2023.

 

 

 

 

 

 


Nguyễn Hoàng Yến

Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: