Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam hướng tới cung cấp luận cứ khoa học về cơ cấu lại nền kinh tế

Trong bài viết "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Thực hiện nhất quán chủ trương khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng nhất để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế”. Cổng thông tin điện tử Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam trân trọng đăng nội dung cuộc trao đổi giữa Phóng viên TTXVN với PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam về các nhiệm vụ khoa học của Viện Hàn lâm trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Lễ công bố và trao quyết định nhân sự

Nhằm kiện toàn, hoàn thiện bộ máy lãnh đạo của đơn vị và thực hiện quy định về công tác cán bộ, 8h30 sáng ngày 28/04/2020, Viện KHXH vùng Trung Bộ đã long trọng tổ chức Lễ công bố các quyết định về nhân sự.

HỘI THẢO KHOA HỌC “PHAN KHÔI VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP TRÊN LĨNH VỰC VĂN HÓA DÂN TỘC”

Ngày 06/10/2014, Đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ do PGS. TS Hà Đình Thành dẫn đầu đã về tham dự Hội thảo khoa học “Phan Khôi và những đóng góp trên lĩnh vực văn hóa dân tộc”, do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Nam và Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Nam

Tăng cường năng lực các nhà hoạch định chính sách trong Tiểu vùng Mekong: “Mekong – Trung tâm tăng trưởng xanh ở Châu Á – Thái Bình Dương”

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 9 năm 2012, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội thảo quốc tế Tăng cường năng lực cho các nhà hoạch định chính sách trong Tiểu vùng Mekong với chủ đề “Mekong – Trung tâm tăng trưởng xanh ở Châu Á – Thái Bình Dương”, do Viện Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) và Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) phối hợp tổ chức.